5 LÍ DO ĐỂ BẠN BẮT ĐẦU ĐẠP XE NGAY HÔM NAY

Đạp xe là một trong những bộ môn thể thao không chỉ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe mà còn là “hành trình” khám phá và trải nghiệm những cung đường mới cũng như việc mở rộng kết nối với những người có cùng sở thích và đam mê. Đối với những người đã tham gia đạp xe thể thao thì lợi ích của bộ môn này rất rõ ràng, còn đối với những người mới thì sau đây là 5 lí do để bạn có thể bắt đầu:

1/ NÂNG CAO SỨC KHỎE THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN

Đạp xe có tác động tích cực ngắn hạn và dài hạn tới tâm trạng và sức khỏe thể chất, giúp bạn cân bằng chế độ dinh dưỡng, nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh về tim mạch và hô hấp. Khi đạp xe, cơ thể bạn sẽ tiết ra các hợp chất tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động của não, giảm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Những “hiệu ứng” tích cực sau khi đạp xe thể thao có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và nâng cao trạng thái cảm xúc. Do đó, xe đạp thể thao là một công cụ tuyệt vời giúp bạn luôn năng động, hình thành lối sống lành mạnh, cả về thể chất và tinh thần.

2/ PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Một số nghiên cứu cho rằng đạp xe thể thao không chỉ tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể mà còn là cách hữu hiệu để đốt cháy calo và chất béo. Theo giáo sư Mark Simpson của đại học Loughborough cho rằng: “Chỉ với thời gian tập luyện 30 phút mỗi ngày, người đạp xe có thể tiêu thụ 400 calo đến 1000 calo và tiếp tục quá trình đốt cháy calo cao hơn trong vài giờ sau mỗi buổi tập”. Ngoài những chương trình tập luyện chuyên sâu, bạn cũng có thể sử dụng xe đạp như một phương thức di chuyển linh hoạt. Việc kết hợp đạp xe trong một khoảng thời gian ngắn có thể giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể nhiều hơn gấp ba lần rưỡi so với những người đạp xe liên tục nhưng với tốc độ chậm hơn.

3/ XÂY DỰNG THÓI QUEN TỐT

William Glasser, tác giả của cuốn sách Thói Quen Tích Cực viết: “Hãy thay thế một sự phụ thuộc có hại bằng một thói quen tích cực”. Đối với những người sử dụng thuốc lá, rượu bia hay ăn thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại nhiều tác động xấu tới cơ thể. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc đạp xe thể thao mỗi ngày có thể dễ dàng giúp bạn kiểm soát tốt hơn các thói quen cá nhân, là “bàn đạp” cho vòng quay sức khỏe và thúc đẩy những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, đạp xe không chỉ bao gồm các kỹ năng của một bộ môn thể thao vận động thể chất mà còn nâng cao kiến thức của bạn về dinh dưỡng và cách xây dựng các thói quen tốt.

4/ MỞ RỘNG KẾT NỐI VÀ CHIA SẺ ĐAM MÊ

Ngoài những lợi ích liên quan đến sức khỏe, đạp xe là một bộ môn thể thao cộng đồng cũng như mang lại một số lợi ích xã hội. Các chuyến đi hàng tuần theo hội nhóm, đội nhóm, câu lạc bộ là cơ hội để bạn có thể mở rộng và kết nối với những người có cùng sở thích và đam mê. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy những lời khuyên hữu ích về việc luyện tập hiệu quả cũng như cách bảo dưỡng, chăm sóc xe tốt nhất. Tham gia câu lạc bộ hoặc hội nhóm xe đạp thể thao là một cách tuyệt vời để xây dựng và phát triển vòng tròn xã hội của bạn.

5/ “PHƯƠNG TIỆN XANH” – XU HƯỚNG CỦA TƯƠNG LAI

Sử dụng xe đạp thể thao như một phương tiện di chuyển không chỉ tiết kiệm chi phí, giảm ùn tắc giao thông và lượng khí thải trực tiếp vào môi trường sinh sống. Trào lưu sử dụng phương tiện không khí thải như xe đạp đang ngày càng thu hút được nhiều người tham gia, đặc biệt tại các thành phố đông đúc, chật chội. Xu hướng đạp xe đi làm không chỉ là sự kết hợp của nâng cao hoạt động thể chất mà còn là sự chủ động trong thời gian di chuyển. Đạp xe là một “công thức” dễ dàng để đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc, mở ra những cánh cửa mới để khám phá cuộc sống.

 

👉 Kết Nối Cùng GIANT

Websitehttps://www.giantvietnam.vn

Facebookhttps://www.facebook.com/giantvietthang837bachdang

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCcsrS436nzyVGRhMvW80pLg