ALEX MANLY DÀNH CHIẾN THẮNG CHO TEAM BIKEEXCHANGE – JAYCO TẠI ĐỨC

Alex Manly đã củng cố vị trí dẫn đầu của mình với một chiến thắng trong chặng cuối cùng của LOTTO Thüringen Ladies Tour được tổ chức vào ngày chủ nhật vừa qua. Tay đua nữ của đội tuyển Team BikeExchange-Jayco đã thắng bốn trong sáu chặng để giành chiến thắng chung cuộc.

Giải đua được diễn ra tại Đức với 3 chiến thắng dành cho Team BikeExchange-Jayco trong ba chặng đầu tiên (Alex Manly thắng chặng một và ba, Georgia Baker thắng chặng hai). Cả đội vẫn tiếp tục luyện tập và chuẩn bị cho các vòng đấu quan trọng được diễn ra vào cuối tuần này.

Với một chiến thắng sát sao ở chặng đua nước rút, Manly đã giành chiến thắng ở chặng bốn với chiều dài 127 km ở Schleiz. Tuy nhiên vào thứ Bảy, một vận động viên đến từ Ukraine đã xuất hiện đầy bất ngờ ở vị trí xếp hạng dẫn đầu. Tay đua Yuliia Biriukova đã xuất phát sớm và dẫn đầu hơn 95 km để giành chiến thắng chặng. Ở vị trí số 2 với thời gian cách biệt là bốn giây, Manly đã giành chiến thắng ở chặng đua nước rút và kéo dài vị trí dẫn đầu chung cuộc lên 31 giây trước ngày đua cuối cùng.

Vượt qua 104,3 km ở chặng đua địa hình, chặng sáu đòi hỏi Team BikeExchange-Jayco phải tiếp tục làm việc chăm chỉ để có thể hoàn thành tốt nhất tại từng chặng và giữ cho cuộc đua trong tầm kiểm soát. Lần này, cả nhóm trở lại cùng nhau cho một chặng đua đường trường đầy khó khăn. Manly đã hỗ trợ cho đội một lợi thế lớn và bảo toàn một chiến thắng đáng nhớ cho đội trong những vòng đấu mở màn của giải đấu tại Đức.

Alex Manly chia sẻ: “Các vận động viên khác đều có một khởi đầu tốt và nỗ lực không ngừng trong suốt chặng đua. Tôi đã kiên nhẫn để có thể thực hiện cú bứt phá ở chặng leo dốc cuối cùng và về đích. Tôi luôn tự tin của các thành viên trong đội, nhưng trong bất cứ chặng đua nào, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra! Tôi thực sự chỉ cố gắng tập trung và tiếp tục tiến về phía trước. Các đồng đội của tôi đã thi đấu thật tuyệt vời trong trong tuần này, và tôi rất biết ơn họ.”