CADEX ĐỒNG HÀNH CÙNG VẬN ĐỘNG VIÊN KRISTIAN BLUMMENFELT TẠI GIẢI ĐẤU 3 MÔN PHỐI HỢP THẾ GIỚI IRONMAN 70.3

Kristian Blummenfelt đã trở lại thành phố St. George, nơi vận động viên tới từ Na Uy đã giành chiến thắng tại 2 giải đấu lớn được tổ chức trong thời gian qua, bao gồm giải đấu toàn cự ly 2022 Ironman World Championship.

Trước đó, Blummenfelt đã thành công giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic 2020 khi phá vỡ kỉ lục mới về tổng thời gian. Tiếp nối thành công, vận động viên 28 tuổi người Na Uy cũng thuận lợi giành huy chương đồng tại giải đấu 2022 Ironman World Championship, được tổ chức tại Kona, Hawaii chỉ 3 tuần trước. Blummenfelt có một khởi đầu vững chắc với quãng 1,9 km thi đấu bơi lội tại Sand Hollow Reservoir, giữ khoảng cách 30 giây so với vị trí dẫn đầu. Khi chuyển đổi qua đường đua xe đạp đường trường, Blummenfelt đã nhanh chóng cùng chiếc xe đạp CADEX Tri bắt kịp vị trí dẫn đầu. Được trang bị hệ thống bánh xe CADEX được tối ưu công nghệ Aero WheelSystem, Blummenfelt đã tham gia nhóm dẫn đầu gồm 4 tay đua trong suốt quãng đường 75km của chặng đua xe đạp đường trường dài 90km.

Với sự kiên trì và nỗ lực tại giải đấu, Blummenfelt đã hoàn thành chặng thi đấu với khoảng cách 10 giây so với vận động viên kì cựu Magnus Ditlev. Với chiến lược giữ nhịp độ thi đấu liên tục để chuẩn bị tốt nhất cho sự tăng tốc ở đường chạy cuối. Blummenfelt đã nhanh chóng tiến tới vị trí dẫn đầu, tiếp theo sau đó là vận động viên người Mỹ – Ben Kanute trong quãng đường dài 21,1km tại đường chạy Sân gôn Dixie Red Hills.

Blummenfelt chia sẻ: “Tôi cảm thấy tinh thần thi đấu mạnh mẽ trong suốt chặng đường. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Ben Kanute thi đấu tốt ở các chặng khởi đầu, vì vậy tôi đã áp dụng chiến lược giữ vững tinh thần và thể lực trước khi chuyển sang các chặng thi đấu tiếp theo.”

Blummenfelt và Ben Kanute đã thay nhau ở vị trí top đầu trong suốt quãng đường của giải đấu. Tại 4km cuối cùng, Blummenfelt đã thành công giành chiến thắng tại giải đấu với thời gian 3:37:14, giữ khoảng cách 49 giây với vận động viên Kanute, và Ditlev ở vị trí thứ ba.