Hotline: 0974 073 314
XE ĐIỆN GIANT

Xe đạp điện giả, nhái tràn ngập thị trường

Trong 03 năm gần đây, tại các thành phố, xe đạp điện đang trở thành phương tiện đi lại được nhiều người lựa chọn, trên thực tế chỉ có 30% là hàng chính hãng, số còn lại là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng.
Đa phần các loại xe được các doanh nghiệp nhỏ trong nước đặt tại các nhà máy nhỏ ở Trung Quốc sản xuất với giá thành rẻ, nhái giống đến 90% nên người tiêu dùng nếu không vào cửa hàng chính hãng sẽ rất khó phân biệt ngoài thị trường.

Chất lượng xe đạp điện nhái rất kém ở 3 bộ phận quan trọng đó là ắc quy (hoặc là pin), động cơ và bộ điều khiển. Ắc quy hay pin có chất lượng kém sẽ nhanh bị sụt điện, làm cho quãng đường đi ngắn hơn và xe không đạt công suất mong muốn.

Động cơ điện chất lượng kém làm cho xe có công suất yếu hay trục trặc, dễ bị ngấm nước khi gặp trời mưa to, đường ngập sâu. Bộ điều khiển sử dụng các thiết bị điện tử thiếu chính xác, không đáng tin cậy.

Chất lượng kém sẽ khiến cho tuổi thọ của xe giảm dù có thường xuyên bảo hành hay thay thế các linh kiện. Nếu xe thật có thể sử dụng tốt trong 3 năm thì xe giả chỉ khoảng 1 – 1,5 năm.

                                            Phân biệt xe đạp điện giả, nhái trên thị trường - 1
                                                      Những mẫu xe nhái dòng sản phẩm M133 của GIANT

 

Điểm đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là chất lượng bộ khung của xe nhái, xe giả rất khác biệt so với xe chính hãng. Bộ khung xe giả, xe nhái đều là hàng gia công hoặc hàng trôi nổi, không được trải qua việc kiểm định về chất lượng nên những mối hàn trên bộ khung rất qua loa, cẩu thả, chưa kể đến việc sử dụng những chất liệu tạp nham để giảm giá thành. Điều này dẫn đến việc kết cấu của bộ khung không được đảm bảo, khi gặp những trường hợp không may có thể gẫy gập hoặc cong vênh, dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa những mã vạch trên các bộ khung của xe giả, xe nhái không được in chìm như khung của xe chính hãng, mà được dập bằng tay, các chữ số không đồng đều …

Phân biệt xe đạp điện giả, nhái trên thị trường - 2

Những mối hàn của khung xe giả xe nhái bên trái rất cẩu thả và mã số dập bằng tay khác hẳn với khung xe chính hãng được in chìm

Phân biệt xe đạp điện giả, nhái trên thị trường - 3

Mã vạch được dập bằng tay của xe giả xe nhái bên trên với hàng chính hãng bên dưới

Phân biệt xe đạp điện giả, nhái trên thị trường - 4

Tem mã vạch của xe nhái bên trái được in bằng máy tính chứ không phải in điện tử như của xe thật phía bên phải

Một đặc điểm nữa về ngoại hình mà có thể phân biệt được hàng giả hàng nhái là màu sắc của logo, bộ vỏ của xe thường nhợt nhạt do làm bằng những loại nhựa rẻ tiền, sau khi sử dụng một thời gian dẫn đến hiện tượng cong vênh, rạn nứt. Hầu hết các mẫu xe nhái, giả đều thêm có giảm xóc sau, nhưng hầu như không có tác dụng. Những ốc, vít của xe giả, xe nhái cũng chỉ là loại kém chất lượng không thể so sánh với hàng chính hãng.

 

Phân biệt xe đạp điện giả, nhái trên thị trường - 5

Vỏ nhựa của xe giả sản phẩm M133 rất nhợt nhạt và màu sắc loang lổ

Bởi vậy để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, thì khi mua bất kỳ sản phẩm nào của GIANT (kể cả xe đạp, xe điện, phụ kiện, …) các bạn hãy tìm đến các đại lý trên toàn quốc được ủy quyền bởi công ty TNHH TM XNK Việt Thắng. Tất cả các sản phẩm bán ra đều có sổ bảo hành của GIANT Việt Nam đi kèm. Để thêm phần yên tâm cho người tiêu dùng, hiện nay bộ phận giám sát chất lượng sản phẩm của GIANT Việt Nam luôn thường xuyên kiểm tra đến từng đại lý phân phối sản phẩm GIANT để không xảy ra tình trạng tráo trộn sản phẩm nhái, trôi nổi đến người tiêu dùng.

111.jpg


Sổ bảo hành xe điện chính hãng
 
Ngoài ra, quý khách khi muốn mua xe đạp điện đều có thể qua trực tiếp các Showroom của Công ty TNHH Thương mại XNK Việt Thắng, các nhân viên tại đây cam kết sẽ tư vấn cho quý khách cách lựa chọn chính xác nhất.