CÙNG TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN CỦA ĐỘI TUYỂN TEAM BIKEEXCHANGE – JAYCO

Tám tay đua đến từ sáu quốc gia khác nhau, với độ tuổi từ 27 đến 37 – Đây là một số thông tin về các vận động viên của đội Team BikeExchange – Jayco tham gia giải đua Tour de France 2022, hãy cùng tìm hiểu thêm họ là những ai nhé:

Jack Bauer – 37 – New Zealand
Luke Durbridge – 31 – Úc
Dylan Groenewegen – 29 – Hà Lan
Amund Grøndahl Jansen – 28 – Na Uy
Chris Juul-Jensen – 32 – Đan Mạch
Michael Matthews – 31 – Úc
Luka Mezgec – 34 – Slovenia
Nick Schultz – 27 – Úc

Jack Bauer (NZL, 37 tuổi)

Jack Bauer đến từ Parapara ở Đảo Nam của New Zealand và tên thật của anh ấy thực sự là ‘Hans Jacob’ được lấy theo gia đình của cha anh ấy ở Đức. Là một ‘cậu bé nhà quê’, Bauer có sở thích hoạt động ngoài trời và thường được bắt gặp đang làm vườn hoặc xây dựng thứ gì đó. Bauer đã tiến rất gần đến chiến thắng chặng 15 của Tour de France hồi năm2014, khi đã tiến tới rất gần và chỉ cách vạch đích 20 mét.

Luke Durbridge (AUS, 31 tuổi)

8 tay đua đến từ Perth là những vận động viên giàu kinh nghiệm nhất trong giải đua Tour de France năm nay, là lần xuất hiện thứ tám tại giải đấu này‘Durbo’ trở lại Copenhagen lần đầu tiên kể từ khi giành chức vô địch U23 thế giới vào năm 2011 và sẽ là thành viên kỹ thuật chủ chốt của đội trong cuộc đua kéo dài ba tuần lần này.

Dylan Groenewegen (NED, 29 tuổi)

Xuất thân trong một gia đình thích đua xe đạp, Groenewegen “sinh ra” trong lĩnh vực thể thao này với cha là chủ một cửa hàng xe đạp ở Amsterdam. Ông nội của anh đã chế tạo chiếc xe đạp đầu tiên của mình khi anh còn nhỏ và Groenewegen đã bắt đầu luyện tập thi đấu chuyên nghiệp từ khi còn nhỏ, và nhanh chóng nhận ra mình có khả năng ở các chặng đua nước rút và bắt đầu nỗ lực để trở thành một trong những vận động viên chạy nước rút hàng đầu thế giới. 

Sau tám tháng luyện tập và thi đấu cùng với đội tuyển Team BikeExchange-Jayco, Groenewegen đã giành chiến thắng trong giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình và nhanh chóng tiếp tục thắng lớn với bốn chiến thắng chặng tại Tour de France tính đến thời điểm hiện tại.

Amund Grondahl Jansen (NOR, 28 tuổi)

Là một bậc thầy về ngôn ngữ, Amund có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng (Na Uy, Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha và Catalan) ngoài ra còn hai ngôn ngữ khác ở trình độ rất cao (Pháp, Ý) và hiện tại Amund đang sống ở Andorra với người bạn đời của mình. Từ một thị trấn nhỏ ở Na Uy, chàng trai 28 tuổi thường đi xe đạp đến trường vào cả mùa hè và mùa đông. Ngoài việc trở thành vận động viên đạp xe chuyên nghiệp, Amund còn có tài năng chơi guitar ở trình độ cao. Tay đua người Na Uy đã nếm trải thành công trước đó tại Tour de France khi giành chiến thắng trong sự kiện thử nghiệm cùng đồng đội ở chặng thứ hai vào năm 2019 tại Brussels.

Chris Juul-Jensen (DEN, 32 tuổi)

Kể từ khi tham gia đội tuyển Team BikeExchange-Jayco vào năm 2016, Juul-Jensen là một trong những “hạt giống” của đội. Với các thành viên trong đội, anh ấy có biệt danh là ‘The Joker’ vì tính hài hước của anh ấy. Người đàn ông 32 tuổi sinh ra và lớn lên ở  County Wicklo, Ireland cho đến năm 16 tuổi trước khi trải qua cuộc sống trưởng thành của mình ở Copenhagen, Đan Mạch; do đó, Tour de France 2022 là một sự kiện đặc biệt và ý nghĩa đối với ‘The Joker’. 

Michael Matthews (AUS, 31 tuổi)

Tại giải đua xe đạp thế giới U23 vào năm 2010, Michael Matthews là một trong số ít vận động viên chạy nước rút giành chiến thắng ở cả ba chặng Grand Tour và danh dự nhận được chiếc áo “Green Jersey” tại Tour de France vào năm 2017. Matthews đã giành được tổng cộng 18 chiến thắng cùng với một huy chương bạc tại “Giải vô địch thế giới 2015” cùng với đội GreenEDGE Cycling, trước khi chuyển đi và trở lại đội một lần nữa vào năm 2021. Ngoài xe đạp, Matthews có niềm đam mê với xe hơi và có một biệt danh trong đội là ‘Bling’ vì tình yêu của anh ấy đối với đồ trang sức và tất cả những thứ sáng bóng. Chuẩn bị cho lần tham gia Tour de France lần thứ 7 của mình, tay đua người Úc là một trong những người có kinh nghiệm nhất trong đội với các đường đua tại Tour de France và sẽ liên tục tìm kiếm thêm chiến thắng tại các chặng tại giải đấu năm nay để bổ sung vào danh sách của mình. 

Luka Mezgec (SLO, 34 tuổi)

Trải qua thời gian luyện tập và chứng tỏ mình là một trong những tay đua sáng giá của Team BikeExchange-Jayco và góp phần không nhỏ trong rất nhiều chiến thắng của đội với nhiều chiến thắng mang tên anh. Trong năm 2017, vận động viên người Slovenia đã giành được ba danh hiệu quốc gia ở ba bộ môn khác nhau, Road Race, MTB XC và Cyclo Cross. Người đàn ông 34 tuổi này có niềm đam mê với cà phê và sau khi về đích ở vị trí thứ hai trong hai lần gần nhất tại chặng đấu ra mắt ở Tour de France vào năm 2020, Luka Mezgec khao khát trở thành người chiến thắng tại Tour de France năm nay.

Nick Schultz (AUS, 27 tuổi)

Vận động viên trẻ tuổi nhất của Team BikeExchange-Jayco đã tự tìm con đường trở thành vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp bắt đầu từ các đội bán chuyên tại Hà Lan, Pháp và Tây Ban Nha. Sau khi chuyển từ Úc đến Châu Âu với tư cách là một tay đua dưới 23 tuổi, ‘Schultzie’ có thể nói thông thạo tiếng Pháp và Tây Ban Nha. Tay đua đến từ Brisbane thỉnh thoảng chơi guitar trong thời gian rảnh rỗi và đã mơ về một chiến thắng tại Tour de France để bắt đầu sự nghiệp của mình.