GIANT TÀI TRỢ TEAM BIKEEXCHANGE-JAYCO GIÀNH CHIẾN THẮNG CHẶNG THỨ 3 TẠI GIẢI TOUR DE FRANCE

Vận động viên Dylan Groenewegen của Team BikeExchange-Jayco đã giành quán quân chặng 3 giải Tour de France 2022 . Một chiến thắng khó khăn tại giải đấu đầy nghẹt thở trong ngày thi đấu thứ ba diễn ra tại Sandburg, Đan Mạch.

Đây là một chiến thắng ly kỳ dành cho vận động viên trẻ tuổi người Hà Lan, người đã tham gia cùng với Team BikeExchange-Jayco mới đây. Dylan Groenewegen được thương hiệu GIANT trang bị chiếc xe đạp đua GIANT PROPEL ADVANCED SL đời mới nhất với hệ thống bánh xe CADEX hiện đại. 

Giám đốc thể thao của Team BikeExchange-Jayco cho biết: “Đây là một sự trở lại đầy bất ngờ của Dylan Groenewegen. Chiến thắng tại chặng thi đấu này không hề dễ dàng, anh ấy đã luyện tập rất chăm chỉ cho ngày thi đấu ngày hôm nay. Tại GIANT, chúng tôi có một đội tuyển rất mạnh mẽ, tận tâm và hỗ trợ anh ấy mọi lúc. Từ kết quả ngày hôm nay, bạn có thể thấy họ đã luyện tập chăm chỉ và thi đấu rất ăn ý. Đồng đội đã cho anh ấy mọi cơ hội để giành chiến thắng tại chặng đua và anh ấy đã làm điều đó rất tốt

Sau cuộc đua, Dylan Groenewegen cảm ơn những người đồng đội đã giúp anh ấy giành chiến thắng tại Tour de France. “Tôi phải cảm ơn Team BikeExchange-Jayco, gia đình và bạn bè của tôi, đã đưa tôi trở lại giải Tour de France với phong độ tốt nhất”

Chặng thứ ba của giải đấu với quãng đường 182km trải dài từ Vejle đến Sønderborg dự kiến ​​sẽ là một cuộc đọ sức của những tay đua nước rút chuyên nghiệp, và đó chính xác là những gì đã xảy ra trong cuộc đua.

Trong những ngày đầu của giải đua, vận động viên người Đan Mạch – Magnus Cort đã bứt phá và mang đến một buổi biểu diễn đầy hào hứng dành cho người hâm mộ tại quê nhà, giành tối đa tất cả các điểm tại chặng leo dốc (KOM) trong ngày và gia tăng khoảng cách và thời gian của mình với các vận động viên khác.

Sau chặng leo dốc (KOM) với quãng đường còn lại là 53km, là lúc đội chạy nước rút giành quyền kiểm soát tại chặng đua. Cort nhanh chóng bị bắt kịp, và Team BikeExchange-Jayco đã tiến lên phía trước, giành vị trí thuận lợi để chuẩn bị cho Groenewegen giành chiến thắng cuối chặng.

Tay đua người Hà Lan có hơi thất vọng với phần thi đấu tại chặng thi đấu thứ hai vào ngày hôm trước, với kết quả chung cuộc không được tốt, tuy nhiên tay đua đã nhanh chóng lấy lại tinh thần với quyết tâm trở lại mạnh mẽ tại chặng thi đấu tiếp theo.

“Đó không phải là điều chúng tôi đã hy vọng vào ngày thi đấu hôm qua, nhưng bạn phải nhanh chóng tiếp tục. Đó là bí quyết để đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng như trong các giải thi đấu thể thao. Các vận động viên hầu như không giữ lại “sự nặng nề” sau mỗi ngày thi đấu không được như ý, tuy nhiên, họ đã cam kết 100% sẽ luôn thi đấu hết mình.”

Groenewegen đã thi đấu liên tục quãng đường 10km trước khi có được cơ hội thực hiện một cú bứt tốc hoàn hảo để vượt qua các vận động viên chạy nước rút nhanh nhất thế giới, bao gồm Wout van Aert, Jasper Philipsen và Peter Sagan, những người lần lượt đứng từ thứ hai đến thứ tư.

Được trang bị mũ bảo hiểm Giant Pursuit, tay đua Groenewegen chia sẻ: “Tôi đã hơi thiếu kiên nhẫn tại ngày thi đấu hôm qua. Hôm nay, chúng tôi đã bị dẫn trước trong một thời gian dài và chỉ với 9 km còn lại, tôi đã sơ suất để xảy ra một vụ va chạm nhỏ. Nhưng đồng đội đã nhanh chóng đưa tôi trở lại vị trí và chúng tôi đã giữ được bình tĩnh trong quãng đường còn lại. 

Sắp tới, các vận động viên có một ngày nghỉ vào thứ Hai để đi du lịch khi họ rời Đan Mạch đến Pháp.

Cuộc đua kéo dài ba tuần sẽ tiếp tục vào thứ Ba với chặng 4 của một tuyến đường kiểu cổ điển, với địa hình đồi núi dài 172 km từ Dunkirk đến Calais.

Chiếc xe PROPEL đời mới được trang bị hệ thống bánh xe CADEX mà vận động viên Groenewegen đã sử dụng tại giải đấu.