GIẢI ĐUA TẠI Ý – GIANT TÀI TRỢ ĐỘI ĐUA BIKEEXCHANGE-JAYCO

GIANT tài trợ cho tay đua Simon Yates của đội BikeExchange-Jayco tham gia đua tại Ý năm 2022.

Đây là một trong những mục tiêu mới của họ. Năm ngoái tại giải đua này, Yates đã lên bục nhận giải. Năm nay là lần thứ 5 anh cùng tranh tài trên bảng tổng thành tích.

Từ Etna đến Blockhaus, rồi đến Marmolada, leo dốc núi và cũng có những đoạn đường bằng phẳng kèm những cung đường tính giờ. Các chặng đua năm 2022 rất phù hợp với các tay đua nước Anh. Vì vậy, đội sẽ phân đều các tay đua các chặng để hỗ trợ Yates.

tay đua Simon Yates của đội BikeExchange-Jayco tham gia đua tại Ý
Tay đua Simon Yates của đội BikeExchange-Jayco tham gia đua tại Ý

Các tay đua kinh nghiệm có tay đua Úc Michael Hepburn, Callum Scotson và Dane Chris Juul-Jensen.

Quán quân tính giờ Mỹ và Úc: Lawson Craddock và Matteo Sobrero.

Nhóm 2 người Úc: Damien Howson và Lucas Hamilton sẽ hỗ trợ cho Yates những chặng quan trọng.

Yates không ngừng tiến bộ từ những giải đua trước, năm 2018 top 1 chặng 4, liên tục 13 ngày mặc áo của người dẫn đầu giải. Năm nay sẽ nỗ lực để giành chiến thắng tại giải Giro năm 2022.

Team BikeExchange-Jayco năm nay gồm có các tay đua:Lawson Craddock(Mỹ)Lucas Hamilton(Úc)Michael Hepburn(Úc)Damien Howson(Úc)Chris Juul-Jensen(Đan Mạch)Callum Scotson(Úc)Matteo Sobrero(Ý)Simon Yates(Anh)

Tổng giám đốc-Brent Copeland chia sẻ:

“Giải Ý là thời khắc quan trọng của các tay đua, năm nay ông chủ Matthew White đến chúng tôi rất vui, các năm trước ông đều không tham dự được, chúng tôi đã lâu lắm không gặp nhau. Team của chúng tôi và đội ngủ kỹ thuật đều đã sẵn sàng ứng chiến với 3 tuần này”

Tổng giám sát-Matthew White chia sẻ:

“Mấy năm qua giải Ý luôn là mơ ước của các tay đua, chúng tôi có team rất tuyệt vời, giàu kinh nghiệm
Chúng tôi nghỉ đến những chặng khó khăn của nửa đoạn cuối giải, kết thúc chặng 9 tại Etna, lên dốc khó khăn Blockhau, thời tiết sẽ quyết định sức khoẻ của các tay đua, từ núi tuyết đến nhiệt độ cao, mỗi chặng đua sẽ là một điều bất ngờ”

Simon Yates chia sẻ:

“Tôi vừa kết thúc giải Vuelta Asturias, top 1 hai chặng minh chứng tình trạng tôi đang rất ổn, tôi đang chuẩn bị tốt cho lần thứ 5 của giải Ý, giải đua sẽ rất khó khăn nhưng tôi có một team rất mạnh, mỗi quá trình sẽ là một thành công mới, chỉ cần làm tốt nhất. Nếu nhưng tôi không thắng cũng không sao, tôi tham gia mà chưa có trình độ chuyên nghiệp như vậy là thất bại, mục tiêu của team là lên bục nhận giải”

Chiếc xe TCR mà Simon Yates sẽ sử dụng tại giải Ý

xe tcr đội đua BikeExchange-Jayco