GIANT TÀI TRỢ TEAM BIKEEXCHANGE-JAYCO GIÀNH QUÁN QUÂN NGÀY TẠI GIẢI TÂY BAN NHA

Simon Yates của Team BikeExchange-Jayco đã sử dụng chiếc xe TCR ADV SL với cặp vành CADEX giành chiến thắng tại giải đua ở Prueba Villafranca – Ordiziako Klasik, với bứt tốc trên quãng đường 11.5km, bỏ lại sau lưng các đối thủ.

Tay đua tới từ vương quốc Anh vài hôm trước đã cùng với Team BikeExchange-Jayco gia hạn hợp đồng đến năm 2024. Simon Yates đã nắm bắt thời gian để thực hiện cú bứt tốc tại thời điểm rất hợp lý, tấn công ở con dốc cuối cùng, khi xuống tới dốc ở Ordizia, tay đua đã cách xa các đối thủ còn lại.

Tay đua Dion Smith đã cán đích ngay sau khi Yates về đích, với chiến thắng liên hồi, Team BikeExchange-Jayco đã thể hiện rất xuất sắc với quãng đường dài 166km. Khởi đầu chặng đua có 5 tay đua đột phá vòng vây, nhưng với quãng đường 60km còn lại thì các tay đua ngày càng kéo gần khoảng cách lại.

Lucas Hamilton và Callum Scotson đều là các tay đua có màn trình diễn tốt tại chặng đua. Còn với Simon Yates khi còn cách đích 40km, anh đã thực hiện cú bứt tốc hoàn hảo, 2 tay đua kia cũng đạp theo, nhưng cũng không kéo dài được vì họ bị đuổi lên sau khi đạp có vài km.

Toàn đội tiếp tục đẩy cao tốc độ, lần này là Tsgabu Grmay và Hamilton dẫn đầu,  khi còn 10km Yates cùng đạp theo, khi không còn ai theo kịp thì bắt đầu tách đoàn.

Simon Yates nói “ Tôi đã nghỉ ngơi nhiều giữa 2 chặng, luyện tập khá thuận lợi nên tôi đã hoàn thành chặng một cách tốt nhất, đây cũng giống cách làm của tôi năm 2016 nên rất hiểu chặng này, tôi đã chọn thời cơ phù hợp, khác với lúc xưa. Chặng này rất phù hợp với tôi. Độ dài của dốc rất phù hợp với khả năng của tôi, nhất định tôi sẽ quay lại tiếp”

Gene Bates nói “Chúng tôi rất vui mừng với kết quả hôm nay. Chúng tôi đến với giải với tinh thần cao, có thời điểm các giải nhỏ như này rất khó giành thắng lợi. Đây là một team rất kiên trì, biết cách bố trí đội hình, còn có 5 đội đua khác ở giải này. Các team này chưa tham gia nhiều giải nên họ chủ yếu muốn thắng ở chặng nhỏ, tôi thấy Simon Yates thể hiện rất tốt, trạng thái hiện tại của anh cũng ổn định, các con dốc rất phù hợp với phong cách của anh ấy, tôi biết trước đây anh cũng đã giành thắng lợi. Cả team đã làm rất tốc, đạp rất tích cực, khi đến các thời điểm quan trọng, họ đã thể hiện xuất sắc. Chiến thắng của Simon cùng việc Dion về nhì, thật sự quá tuyệt vời. Chúng tôi rất hài lòng với kết quả hôm nay”

Chiếc xe TCR Simon Yates sử dụng tại chặng này