TEAM BIKEEXCHANGE-JAYCO | GROENEWEGEN VÀ MATTHEWS “KHỞI ĐẦU” VỮNG CHẮC TẠI GIẢI ĐẤU

GROENEWEGEN VÀ MATTHEWS của dội tuyển Team BikeExchange-Jayco đã đạt được thành công tại hai chặng đua quan trọng ở châu Âu kết thúc vào cuối tuần qua với chiến thắng của Dylan Groenewegen giành được một vé thi đấu tại Tour of Slovenia, và Michael Matthews đã giành thứ hạng cao tại chặng đua nước rút của giải đấu Tour de Suisse.

TEAM BIKEEXCHANGE-JAYCO GROENEWEGEN VÀ MATTHEWS KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC TẠI GIẢI ĐẤU (3)

Tay đua người Hà Lan – Dylan Groenewegen đã hoàn thành chặng đua nước rút để giành chiến thắng ở chặng 2 tại Tour of Slovenia, hoàn thành mục tiêu quan trọng của đội tại chặng đua kéo dài 5 ngày này. Để giành chiến thắng trên chặng đường dài 174 km từ Ptuj đến Rogaška Slatina, Groenewegen đã luyện tập và thi đấu nhiều ngày liên tiếp tại nhiều chặng bao gồm một số chặng leo núi địa hình trước khi tiến tới chặng đua đường trường nước rút ở cuối chặng.

Đây là chiến thắng thứ 5 của tay đua trong mùa giải với chiếc xe đua đường trường phiên bản đặc biệt từ thương hiệu GIANT – PROPEL ADV SL (được trang bị hệ thống lốp CADEX WheelSystem).

Groenewegen chia sẻ: “Nó không hoàn hảo, nhưng Luka Mezgec đã hỗ trợ tôi rất tốt, anh ta đã tạo được một khoảng trống cách biệt giữa tôi và các tay đua đối thủ, khi đó tôi có thể tập trung theo dõi các tay đua khác và có khoảng trống để thực hiện bước chạy nước rút. Đó là một giai đoạn thực sự khó khăn, vì vậy chiến thắng này là dành cho toàn đội Team BikeExchange-jayco, xin cảm ơn các đồng đội của tôi”.

Matthews đã tiếp tục duy trì động lực cho đội tại Tour de Suisse, chặng đua kéo dài 8 ngày được coi là bước chuẩn bị quan trọng cho Tour de France diễn ra vào tháng 7 sắp tới. Tay đua người Úc đã có hai lần về đích với thứ hạng cao với chiến thắng ở vị trí thứ ba tại chặng 2 và vị trí thứ hai ở chặng 4. Với sự nỗ lực không ngừng trau dồi thể lực và kĩ năng, Matthews đã giành được điểm số điểm quan trọng tại chặng 6 (chặng đua địa hình Mooslap), để tiến tới giải đấu quan trọng Tour de France sắp tới.