YATES, MATTHEWS NỖ LỰC DẪN ĐẦU CHIẾN THẮNG TẠI TOUR DOWN UNDER

TOUR DOWN UNDER – Simon Yates đã về đích sau nỗ lực giành chiến thắng của Đội Jayco AlUla tại Tour Down Under, vượt qua chặng cuối cùng và về nhì chung cuộc tại cuộc đua WorldTour đầu tiên của mùa giải 2023.

doi dua

Michael Matthews đã thêm vào thành công của đội bằng cách giành chiến thắng trong phân loại điểm.

Yates đã thể hiện phong độ đầu mùa ngoạn mục tại chặng đua kéo dài 5 ngày ở Úc, tiến gần đến chiến thắng ở chặng 3 và sau đó bứt phá để giành chiến thắng ở chặng cuối cùng. Tay đua của Anh đã tiếp thêm sức mạnh cho chặng leo núi cuối cùng lên núi Lofty trên chiếc xe đạp của đội Propel Advanced SL Disc với hệ thống bánh xe CADEX, trước người Úc Jay Vine và Ben O’Connor, những người lần lượt về nhì và ba.

Yates, người đã đội mũ bảo hiểm Rev Pro và đi giày Surge Pro để giành chiến thắng. Anh cho biết: “Tôi rất vui mừng, thực sự hạnh phúc” Chúng tôi đến đây để giành chiến thắng chung cuộc và chúng tôi đã thực sự thi đấu tốt, nên tôi nghĩ chúng tôi có thể ra về một cách vui vẻ.”

Yates nổi lên như một trong những ứng cử viên hàng đầu cho phân loại chung ở giữa cuộc đua chặng khi anh ấy thực hiện một động tác trên đường leo Corkscrew quan trọng ở chặng 3. Anh ấy chỉ suýt giành chiến thắng nhưng đã xếp thứ ba chung cuộc với hai chặng còn lại. Anh ấy tiếp tục giữ vững tinh thần đó vào ngày hôm sau, tăng thêm một vị trí nữa lên vị trí thứ hai chung cuộc, đặt mình vào vị trí chiến đấu để giành chiến thắng ở chặng cuối cùng.

TOUR DOWN UNDER- Đường đua Giai đoạn 5 đầy đồi núi ở Adelaide Hills đã trở thành trận chiến khóc liệt giữa Yates, Vine và O’Connor. Yates tấn công đầu tiên ở những km cuối cùng. Vine phản công, nhưng Yates đã có thể vượt qua anh ta ở pha dứt điểm. Người Anh đã giành chiến thắng trên sân khấu và xếp thứ hai chung cuộc sau Vine trong GC.

“Hôm nay là một ngày khó khăn ngoài kia, một chặng ngắn và một trong những cuộc đua vòng quanh đây mà tôi thích với một vài vòng quanh Núi Lofty,” Yates nói. Tôi chỉ cố gắng xếp nó ở đó trong lần leo cuối cùng và vượt qua Vine để giành chiến thắng. Thật tuyệt khi giành chiến thắng tại Australia!”

Ngoài chiến thắng chặng của Yates và bục GC, tay đua người Úc của đội Michael Matthews đã giành chiến thắng trong phân loại điểm tổng thể.
Matthews nói: “Chúng tôi đã có một tuần như một chuyến tàu lượn siêu tốc và đặc biệt là đối với cá nhân tôi, nhưng với tư cách là một đội, tôi nghĩ chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể và để giành chiến thắng trên sân khấu, giành được điểm số và cũng là vị trí thứ hai chung cuộc. là một tuần tốt lành và bắt đầu mùa giải cho chúng tôi. Đó thực sự là một cuộc đua khó khăn, khốc liệt và thực sự rất vui khi được đua lại ở Úc.”