GIANT TÀI TRỢ TEAM BIKEEXCHANGE – JAYCO GIÀNH QUÁN QUÂN CHẶNG 14 GIẢI TOUR DE FRANCE

Thử thách mới, Matthews đã giành Quán quân chặng 14

Michael Matthews hôm nay đã phát huy rất tốt, ở Mende anh đã dùng chiếc xe PROPEL với thiết kế mới nhất cùng cặp vành Cadex để thắng ở chặng này.
Thắng lợi lần này của Team BikeExchange-Jayco đã đem đến con số 2 chiến thắng cho team tại giải lần này, sau khi buồn bã với 2 lần về nhì, Matthews đã đặt quyết tâm rất cao ở chặng này.
Khi ở núi bắt đầu diễn ra tranh giành vị trí, Matthews vẫn điềm tĩnh đạp, 50km sau cùng mới bắt đầu bứt lên, anh nhanh chóng đứng top 1 và cách đoàn sau 20 giây, nhưng chỉ một lúc sau đã có 3 tay đua vượt lên.
Matthews đã nỗ lực không ngừng để đến điểm lên dốc cuối cùng, với 2,9km leo dốc một mình đã cách rất xa các đối thủ. Nhưng khi lên gần đỉnh dốc Alberto Bettiol đã vượt qua anh, xem ra giấc mơ đã tan vỡ, nhưng Team BikeExchange-Jayco đâu dễ gì bỏ cuộc sớm vậy. Khi bị Bettiol giãn khoảng cách Matthews đã có chút âu lo, nhưng khi gần kết thúc con dốc, anh lại bắt kịp Bettiol. Với tâm lý là giấc mơ 5 năm giành Quán quân chặng tại giải Tour de France anh bứt lên nhanh chóng.
Quán quân Michael Matthews cho biết “Tôi đã viết lên câu chuyện cho chính mình, tôi đã nếm trải nhiều thất bại, nhưng thất bại là để đứng lên vượt qua chính mình, hôm nay đây chính là món quà cho con gái tôi. Tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng tôi không chỉ đơn thuần là một vận động viên bứt tốc, mà tôi hoàn toàn có thể đạp mạnh mẽ ở đường trường. Khi gần hết dốc cuối cùng tôi đã nghĩ đến con gái và vợ mình, họ đã hy sinh nhiều cho đam mê của tôi, hy vọng hôm nay tôi đã chứng minh sự hy sinh của họ không hề sai. Hôm nay có thể là cơ hội cuối cùng của tôi vì khi vào chặng Lausanne tôi đã về nhì, tại Tadej cũng về nhì, vì vậy chiến thằng hôm nay là vô cùng đặc biệt”
Giám đốc thể thao Matt White nói “hôm nay có khá nhiều điều đặc biệt, đầu tiên là việc hôm qua làm không đúng kế hoạch đưa ra, 3 lần về nhì rất nhiều dư vị, về Matthews tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt, mấy năm gần đây anh đã thay đổi rất nhiều, khác xa so với 4-5 năm trước, năng lực leo dốc đã cải thiện, thể lực đã tốt hơn, trong chặng anh đã tích cực bứt lên, trải nghiệm lần 3 rất đáng tự hào. Nhưng tôi chưa hài lòng, chúng tôi phải đạt mục tiêu từ chặng này cho đến Paris”
Matthews sử dụng chiếc xe PROPEL thiết kế mới cùng cặp vành CADEX