VAN DEN HAM THI ĐẤU Ở CHẶNG ĐUA KẾT HỢP (GRAVEL) TẠI CALIFORNIA

Với 4 lần tham gia và giành giải đua Canada mở rộng, cựu vận động viên đạp xe chuyên nghiệp Michael van den Ham sẽ sử dụng chiếc xe Revolt Advanced Pro dành cho chặng đua kết hợp đường trường và địa hình vào mùa hè này tại California mùa hè này sau chiến thắng lớn ở Bắc Mỹ vừa qua.

Van den Ham đã tạo nên tên tuổi trên các cung đường đua kết hợp (gravel) tại Mỹ được tổ chức tại Grinduro California và Lost and Found Gravel Festival.

Tại sự kiện Grinduro California diễn ra vào ngày 20-21 tháng 5 tại Mt. Shasta với cung đường đua độc đáo kết hợp giữa địa hình và đường trường qua các giai đoạn tính giờ, tương tự như các chặng đua tại giải đấu thông thường. Sử dụng chiếc Revolt Advanced Pro của thương hiệu GIANT cùng với mũ bảo hiểm Giant Rev Pro , giày Charge Pro và đồng hồ đo hiệu suất Dash, Van den Ham đã dành chiến thắng chung cuộc với thời gian nhanh nhất ở cả 4 chặng thi đấu.

Vận động viên chia sẻ: “Các chặng đua về cơ bản giống như tên gọi của nó bao gồm nhiều chặng đua với các cung đường khác nhau như địa hình, sỏi đá, đường bằng phẳng, chúng là sự kết hợp của các chặng bằng phẳng, tăng tốc, lên dốc và xuống dốc. Tổng cộng, cuộc đua có khoảng 40 phút cho từng chặng tính giờ trong suốt một giải đua”.

Van den Ham đã giành chiến thắng trong giai đoạn mở màn, với khoảng cách rất sát sao với vị trí tiếp theo, và thành công bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình trong ba chặng tiếp theo. “Tôi luôn cảm thấy thể thức này phù hợp với những tay đua xe đạp địa hình, nhưng lại lo lắng với sự tham gia từ các vận động viên đạp xe đường trường chuyên nghiệp như Easton và Rob Britton,” Van den Ham nói. “Đặc biệt tại chặng đầu tiên là chặng leo núi kéo dài 10 phút, bằng cách nào đó, tôi đã tự làm mình ngạc nhiên, tăng tối đa hiệu suất tốc độ của mình trước các tay đua MTB ở chặng leo và chặng xuống dốc, kết thúc chặng đua với tổng chỉ trong hơn một phút.”

Sau giải đấu đầy khó khăn, vận động viên chia sẻ: “Tôi cố gắng không nhìn lại các vận động viên phía sau đang gấp rút rượt đuổi hay cách mình bao xa, chiến lược cho giải đấu mà tôi áp dụng trong cuộc đua của tôi tập trung vào việc đạp, tiếp sức ở mỗi chặng nghỉ và cố gắng không nhìn lại quá nhiều. Thực sự cho đến khi tôi nhìn lại và không thấy ai ở đó ở đỉnh của chặng leo cuối cùng, tôi mới nhận ra rằng mình thực sự có thể đã thực hiện được chặng này.”

Từ đó, Van den Ham đã kết thúc với chiến thắng ở Portola, đánh bại người xếp thứ hai là Ryan Gorman chỉ hơn hai phút. Floren về thứ ba để bước ra bục vinh quang.